4+ Cách Khắc Phục Nhẫn Bị Chật Tại Nhà Siêu Đơn Giản

Khắc phục nhẫn bị chật tại nhà

Nhẫn là một trong những vật dụng trang sức, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, một số người có thể gặp phải tình trạng nhẫn bị chật, gây khó chịu và đau đớn. Để khắc phục tình trạng này, có nhiều cách đơn giản và hiệu quả. Giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng nhẫn một cách thoải mái và không gây khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu các cách khắc phục nhẫn bị chật siêu đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo ngay, để bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

1. Nguyên nhân nào khiến nhẫn bị chật ?

Tình trang sưng tay do đeo nhẫn chật

Tình trạng nhẫn bị chật có thể xảy ra với bất kỳ ai, và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến nhẫn bị chật:

  1. Sưng tay: Do cân nặng cơ thể thay đổi, tùy theo thói quen ăn uống, vận động. Sưng tay có thể xảy ra vì nhiều lý do như làm việc với nước, ăn uống nhiều muối. Hoặc phụ nữ khi mang thai sinh nở, khiến thay đổi đáng kể về cân nặng. Những điều này, là nguyên nhân trực tiếp khiến nhẫn trở nên chật hơn.
  2. Thời tiết: Nhiệt độ và độ ẩm có thể ảnh hưởng đến kích thước của ngón tay. Vào mùa hè, cơ thể ra mồ hôi tạo cảm giác rít. Cùng với đó ngón tay có thể sưng lên do nhiệt độ cao và khiến nhẫn bị chật hơn. Với những chiếc nhẫn dù hơi chật, hay ở mức tương đối, cũng đều sẽ cảm thấy khó chịu và gây ra cảm giác bất tiện.
  3. Lựa chọn sai kích thước: Nếu bạn chọn một kích thước nhẫn quá nhỏ, nó có thể gây ra tình trạng nhẫn bị chật. Đáng lo ngại hơn với những tại hại về các bệnh như: dị ứng, viêm nhiễm, cản trở lưu thông máu,… Ngược lại, nếu bạn chọn một kích thước quá lớn, nhẫn có thể trượt ra khỏi ngón tay. Bạn luôn cảm thấy thiếu tự tin vì sợ đánh mất.
  4. Sự co giãn của kim loại: Theo dòng thời gian, các loại kim loại như vàng, bạc có thể bị co lại hoặc mất tính đàn hồi, làm cho nhẫn trở nên chật hơn.

Những nguyên nhân Oasis đề cập trên, không chỉ là câu chuyện nhỏ về việc nhẫn bị chật. Mà lớn hơn là vấn đề gây khó chịu, gây tổn thương cho ngón tay, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để khắc phục tình trạng nhẫn bị chật, bạn có thể tham khảo các cách điều chỉnh kích thước nhẫn, sử dụng dầu bôi trơn. Hoặc tháo nhẫn ra khi ngón tay sưng lên. Nếu tình trạng nhẫn bị chật vẫn kéo dài, bạn nên đến cửa hàng đồ trang sức để điều chỉnh kích thước. Hoặc tìm một chiếc nhẫn mới phù hợp để thay thế nhé!

5 cách khắc phục nhẫn bị chật

Tình trạng nhẫn bị chật là một vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều vì có nhiều cách để khắc phục tình trạng nhẫn bị chật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách đó.

1. Dùng dầu bôi trơn

Sử dụng xà phồng để tháo nhẫn bị chật

Một trong những cách đơn giản và dễ thực hiện nhất tại nhà. Để giải quyết tình trạng nhẫn bị chật là sử dụng dầu bôi trơn. Bạn có thể dùng dầu baby hoặc dầu olive, để bôi lên ngón tay của mình trước khi đeo nhẫn. Dầu có tính trơn sẽ giúp nhẫn trượt dễ dàng hơn qua các đốt ngón tay của bạn

2. Sử dụng nước đá

Sử dụng nước đá để tháo nhẫn bị chật

Nếu bạn đeo nhẫn quá lâu và ngón tay của bạn bị sưng. Bạn hãy thử nhúng ngón tay vào nước đá trong vài phút để giảm sưng. Sau đó, bạn có thể đeo nhẫn lại và cảm nhận sự thoải mái hơn.

3. Điều chỉnh nhẫn

Nếu nhẫn của bạn quá to hoặc quá nhỏ, bạn có thể đưa nó đến một cửa hàng đồ trang sức để điều chỉnh kích thước. Điều này là cách cuối cùng, khi bạn không thể cứu chữa được nữa. Điều chỉnh nhẫn sẽ giúp bạn có được một chiếc nhẫn phù hợp với ngón tay của mình và không lo nghĩ đến mọi vấn đề nào nữa.

4. Tháo nhẫn ra khi ngủ

Nếu bạn thường đeo nhẫn khi ngủ, hãy tháo nó ra. Đeo nhẫn quá lâu có thể gây ra tình trạng nhẫn bị chật và làm tổn thương ngón tay của bạn. Hãy để ngón tay của bạn được nghỉ ngơi và đeo nhẫn trở lại vào ngày hôm sau.

5. Dùng chỉ quấn tay

Sử dụng chỉ để tháo nhẫn bị chật

Bước 1: Kéo sợi 1 sợi chỉ dài khoảng 25-30cm. Luồng sợi chỉ qua chiếc nhẫn.

Bước 2: Sau khi luồn qua, quấn phần dây còn lại quanh ngón tay theo chiều từ chiếc nhẫn đến đầu ngón tay. Bạn nên quấn nhiều vòng và dày nhé!

Bước 3: Dùng đầu dây đã luồng qua nhẫn, theo chiều ngược lại để kéo nhẫn ra. Lúc này nhẫn sẽ theo sợi dây chạy ra không còn kẹt ở tay bạn nữa.

Tóm lại, tình trạng nhẫn bị chật không phải là một vấn đề lớn và có nhiều cách để khắc phục. Hãy áp dụng những cách trên, để giảm thiểu tình trạng nhẫn bị chật và cảm thấy thoải mái hơn khi đeo nhẫn. Nếu bạn cần một chiếc nhẫn mới, hoặc muốn điều chỉnh kích thước của nhẫn hiện tại. Hãy đến một cửa hàng đồ trang sức để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trang sức giúp bạn trở nên tỏa sáng và tự tin hơn. Thế nên đừng để bản thân mình phải lo lắng, suy nghĩ và cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Nếu còn băn khoăn và gặp khó khăn trong việc khắc phục nhẫn bị chật. Thì bạn đừng ngại, hãy ghé đến cửa hàng  https://phukienoasis.com/ inbox với Oasis để được chia sẻ sâu hơn. Và khám phá ngay một thế giới của sự xinh đẹp, lộng lẫy và độc đáo đến từ những món phụ kiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *