Cách đo size vòng tay cực đơn giản tại nhà

Theo xu hướng mua sắm ngày này, việc mua trang sức online đã trở nên phổ biến. Bởi, như ai cũng biết đến tính lợi ích của nó. Giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí, mua sắm mọi lúc, mọi nơi, vừa kín đáo tạo bất ngờ với món đồ tặng người thân thương. Tuy vậy, để đặt một món trang sức, cụ thể là vòng tay, bạn cảm thấy khó khăn về việc đo kích thước vòng tay của người đeo. Oasis sẽ mách nhỏ cho các bạn bí kíp về cách đo size vòng tay cực đơn giản tại nhà nhé!

vòng tay đính đá mạ vàng

Hướng dẫn cơ bản đo size vòng tay

Vòng tay là những phụ kiện với thiết kế nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt và đơn giản, nhỏ gọn nhưng hiệu quả để tôn lên vẻ cuốn hút của người đeo. Vì vậy, để lựa chọn được chiếc một chiếc vòng tay ưng ý mà phù hợp. Thì đòi hỏi nó cần có kích thước vừa với cổ tay của bạn.

Sử dụng thước đo size vòng tay có sẵn

Cách đo vòng tay có sẵn là cách đơn giản nhất để xác định kích thước vòng tay hoặc vòng tay bạn cần.

Hướng dẫn đo lắc tay

Dùng thước đo thông thường để đo chiều dài của lắc tay. 

Lấy kết quả đo vừa rồi và so sánh với thông số của bảng kích thước vòng tay 

Bảng kích thước lắc tay phổ biến
Bảng kích thước lắc tay phổ biến

Sau khi đo kích thước xong, bạn sẽ biết chọn được size chiếc vòng mà mình cần. Bạn chỉ cần liên hệ với người bán để được tư vấn kĩ hơn và chọn chiếc vòng vừa với kích thước vòng tay nhé!

Hướng dẫn đo size vòng tay

Dùng thước để đo đường kính bên trong của chiếc vòng. Không tính kích thước ngoài viền vòng.

Lấy kết quả đo và so số mm của thước với thông số của bảng kích thước vòng tay.

Hướng dẫn đo size bằng thước
Hướng dẫn đo size bằng thước

Kích thước vòng tay tương ứng với size hiển thị bên dưới hình tròn (hình minh họa). Khi đó bạn sẽ biết được số size của chiếc vòng tay bạn cần. Sẽ có chuyên viên tư vấn của APJ sẽ liên hệ với bạn để đảm bảo khớp với mong muốn của bạn và tư vấn rõ ràng hơn.

Cách đo thủ công size lắc và vòng tay

Nếu không có dây để đo vòng, thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ văn phòng cơ bản đơn giản như tờ giấy nhỏ (có thể thay thế bằng thước cuộn / thước dây, v.v.), Và thực hiện các bước sau:

Hướng dẫn đo size lắc tay

Cắt giấy A4 theo các cạnh dài với chiều rộng hẹp tượng trưng cho sợi dây. ( Như hình minh họa).

Quấn cổ tay của bạn bằng một mảnh giấy (dây / thước dây, v.v.) và đeo vòng tay. Hãy cẩn thận cách bạn quấn nó để làm cho nó có kích thước thoải mái hơn một chút. Cắt vòng đeo tay bằng cách sử dụng một điểm đánh dấu hoặc kéo. Tại giao điểm của cả hai đầu. .. 

Đo size bằng thước dây
Đo size bằng thước dây

Căng một tờ giấy (đoạn dây / thước kẻ,…) rồi dùng thước để đo độ dài từ điểm bắt đầu đến điểm đã đánh dấu lại ở vị trí kết thúc.

So sánh kích thước đường kính (cm) đo được với biểu đồ kích thước vòng tay ở phần trước. Kích thước của vòng tương ứng với số kích thước hiển thị bên dưới hình tròn.

Hướng dẫn đo size vòng tay

Vòng kiểu tròn

Cắt tờ giấy A4 theo chiều dài,  chiều rộng hẹp để làm dây thừng. 

Quấn cổ tay của bạn bằng một mảnh giấy (dây / thước dây, v.v.) và đeo vòng tay. Hãy cẩn thận cách bạn quấn nó để làm cho nó có kích thước thoải mái hơn một chút nhé! Cắt vòng theo kích thước vòng tay bằng cách sử dụng một điểm đánh dấu hoặc kéo. Tại giao điểm  của cả hai đầu. .. 

Đo size vòng tay thủ công
Đo size vòng tay thủ công

Căng một tờ giấy (đoạn dây / thước kẻ,…) rồi dùng thước để đo độ dài từ điểm bắt đầu đến điểm đã đánh dấu. 

Chia số đo cho 3,14 để được  đường kính của chiếc nhẫn. 

So sánh kích thước đường kính đã tính toán (mm) với biểu đồ kích thước vòng tay ở phần trước. Kích thước của vòng tương ứng với số kích thước hiển thị bên dưới hình tròn.

Lưu ý khi đo size vòng tay

Sau xem hướng dẫn mà mình chia sẻ về cách đo vòng tay ở trên. Chắc chắn bạn đã biết được cách đo size chuẩn xác rồi đúng không nào? Có một lưu ý mà muốn muốn mách cho bạn biết đó là nếu như bạn yêu thích những vòng tay dạng rắn, cứng thì lúc đo bạn nên từ hao 2-3mm để đeo vòng thật thoải mái nhất nhé!

Hy vọng với những chia sẻ về cách đo size vòng tay cực đơn giản tại nhà giúp bạn lựa chọn được món trang sức phù hợp, vừa vặn với kích thước vòng tay, lắc tay ưng ý mà vừa vặn nhất cho bản thân và cho những người thương yêu nhé !

Và nếu bạn cảm thấy khó khăn ở một giai đoạn nào đó, trong việv đo size vòng. Bạn đừng ngại liên hệ với Oasis https://phukienoasis.com/ được được hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *