Mách bạn cách đo size nhẫn online

Cach-do-sz-nhan-online

Đo size nhẫn là công việc cần phải làm khi mua nhẫn. Việc này có thể thực hiện dễ dàng nếu như bạn mua nhẫn tại các cửa hàng bán trực tiếp. Tuy nhiên với những người mua trang sức online nói chung hay đặc biệt hơn là nhẫn online thì gặp đôi chút khó khăn. Việc không đo size nhẫn chính xác có thể khiến nhẫn không vừa. Quá to hoặc quá nhỏ đều gây ra cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Chính vì thế Bạc Tốt xin giới thiệu cho khách hàng 3 cách đo size nhẫn chuẩn xác nhất mà có thể tự làm tại nhà.

Hướng dẫn cách đo size nhẫn đơn giản có thể tự làm tại nhà

Những cách đo size nhẫn hay còn gọi là đo ni tay đều khá đơn giản. Tận dụng những vật dụng có sẵn xung quanh cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng làm theo những cách sau đây nhé.

Đo đường kính của một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn khác trên tay hoặc người thân của bạn có sở hữu. Và có thể tháo rời chiếc nhẫn này thì chúng ta có thể tận dụng chúng để biết được số đo size tay của bạn.

Cách làm khá đơn giản như sau. Hãy lấy chiếc nhẫn đó và đeo vào ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn và cảm thấy vừa vặn nhất. Sau đó tiến hành lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của nhẫn. Chú ý là đường kính lòng trong chứ không phải đường kính tổng của chiếc nhẫn nhé.

hình ảnh mô tả kích thước do size nhẫn online

Sau khi đã có số đo đường kính của nhẫn. Chúng ta có thể gửi số đo này cho cửa hàng trang sức và ghi rõ là đường kính lòng nhẫn nhé. Từ đó shop trang sức có thể dễ dàng tìm ra được size nhẫn phù hợp nhất với bạn.

Đo gián tiếp qua mảnh giấy hoặc một sợi dây

Nếu như bạn không thể tìm được chiếc nhẫn mẫu thì có thể sử dụng cách sau đây khá đơn giản.

  1. Lấy một đoạn dây hoặc một mẩu giấy theo dạng dài.
  2. Quấn quanh ngón tay muốn đeo nhẫn sao cho vừa vặn và thoải mái nhất.
  3. Đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối.
  4. Sau đó lấy thước kẻ đo chiều dài của đoạn dây này.
Cách đo size nhẫn bằng chỉ
bảng đường kích chọn size nhẫn
Bảng đường kích tương ứng với size nhẫn

Áng chừng qua chiều cao cân nặng

Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng. Với nam và nữ thì có cách tính số đo vòng tay khác nhau. Hãy căn cứ vào bảng sau đây.

Bảng do size nhẫn theo chiều cao và cân nặng

Tóm lại

Nhẫn đang là một trong những phụ kiện được ưu chuông hiện nay. Việc lựa chọn một chiếc nhận phù hợp cho bản thân là một điều rất quan trọng. Nhẫn không chỉ giúp chúng ta trở nên ấn tượng hơn mà nó còn mang một ý nghĩa riêng đối với mỗi chúng ta.

Bạn có thể tham khảo thêm: Nhẫn mạ bạc của Oasis

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *