Trang sức Titan có gỉ không, có nên đeo không?

trang sức titan là gì

Trang sức titan hiện được khá nhiều người tìm kiếm và lựa chọn, nhưng trước khi mua đeo mọi người cần nắm rõ đeo dây chuyền titan có bị gỉ không, có tốt không? Nam hay nữ có thể đeo? Vậy hãy để Oasis giải đáp những thông tin này, hỗ trợ mọi người tìm hiểu rõ hơn về mẫu dây chuyền này hiện nay trên thị trường là như thế nào?

Trang sức titan là gì?

Chất liệu titan là chất liệu gì?

Trước khi xét đến trang sức làm từ titan mọi người cần nắm rõ titan ở đây là gì, chất liệu có đặc điểm thế nào? Titan là một nguyên tố được tìm thấy ở trong đá lửa và đá trầm tích, kim loại  chuyển tiếp có màu trắng bạc có độ bền cao khó bị ăn mòn như các kim loại khác.

Titan với màu sắc ấn tượng, sáng bóng, có độ bền cao và khó bị oxi hóa ăn mòn nên được ứng dụng nhiều trong thiết kế và chế tạo trang sức. Đa phần titan được ứng dụng nhiều nhất vào làm đồng dồ đeo tay. Titan có độ cứng cao mà không cần phải pha thêm bất kỳ một  thành phần kim loại nào, bên cạnh đó thì đây cũng là nguyên liệu kết hợp với các kim loại có độ cứng thấp để làm trang sức.

Titan
Titan nguyên chất

Bên cạnh tính chất vật lý tốt thì yếu tố quyết định để đưa titan vào làm trang sức đến từ màu sắc, màu sắc titan đa dạng gồm vàng, màu trắng và vàng hồng. Những màu sắc làm nên sự hiện đại và sang trọng cho các mẫu trang sức.

Trang sức titan là gì?

Trang sức titan là những trang sức mẫu thiết kế lấy chất liệu titan để làm, có thể là chọn loại bạc titan hay vàng titan. Mẫu trang sức này rất cứng, khó đứt gãy. Trang sức titan có giá cả bình dân, thiết kế có tính độc đáo và độ khó cao. Màu sắc trang sức đa dạng, đem lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Trang sức Titan có tốt không?

Nhiều người khuất phục trước vẻ đẹp của những mẫu dây chuyền chất liệu titan, nhưng kèm theo đó là những nỗi lo về chất lượng, liệu rằng đeo có bị di ứng da không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Câu trả lời là không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến da bởi vì chất liệu titan bên cạnh làm trang sức được ứng dụng trong làm răng, làm mỹ phẩm như vậy chứng tỏ là nó không độc hại.

Dây chuyền titan có màu sắc sáng bóng, khó phai cho nên nét đẹp luôn được giữ theo thời gian, dây chuyền khó đứt hay biến dạng như các loại dây chuyền khác nên khi đeo có thể yên tâm. Bên cạnh đó còn cho chúng ta một mức giá tốt, có thể mua ở nhiều nơi.

Vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn dây chuyền titan để làm trang sức phụ kiện hằng ngày hay đi tiệc đều được. Có thể thử mua ngay mẫu dây chuyền này về cất vào tủ trang sức của mình có dịp mang ra dùng.

Trang sức Titan có bị gỉ không?

Titan nguyên chất như nói ở trên thì đây là chất liệu không bị oxi hoá không bị ăn mòn cho nên nó sẽ không bị . Titan còn được mệnh danh là Thép không gỉ chứng minh trang sức không bị gỉ dù đeo với thời gian dài.

Tuy nhiên, không phải loại trang sức titan nào cũng không bị gỉ, chỉ các các loại dây chuyền được làm từ 100% titan mới không bị gỉ còn với loại dây chuyền titan bạc hay titan có pha thêm một số kim loại khác thì rất nhanh bị gỉ khi đeo trên người. Bên cạnh đó mọi người nên lưu ý tác nhân gây cho trang sức titan nhanh bị gỉ đó là các hóa chất tẩy rửa, vậy nên tùy vào cách sử dụng và bảo quản mà sợi trang sức có thể gỉ hoặc không gỉ.

Trang sức titan
Trang sức titan

Nam hay nữ có thể mang trang sức titan

Với trang sức titan thì hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau, có mẫu dành cho nam cũng có mẫu dành cho nữ cho nên nam hay nữ đều sử dụng trang sức titan được hết. Nhưng đa phần đây là loại trang sức cho nữ , vì thiết kế sợi dây chuyền chủ yếu có kích thước nhỏ và mảnh không thích hợp làm dạng sợi lớn như các loại khác. Việc đeo trang sức titan cho nam hay nữ cò phụ thuộc vào sở thích kết riêng của từng loại.

Cho nên nếu muốn đeo trang titan thì bạn có thể chọn cách mua riêng dây chuyền mặt dây hoặc nhẫn, sau đó lồng vào đeo. Hiện nay ranh giới giữa trang sức nam và nữ cũng rất hạn chế, vì tùy vào trang phục mà có thể phối phụ kiện sao cho phù hợp là được, đặc biệt là giới nghệ sĩ.

Vậy nên bạn không nên quá băn khoăn việc loại dây chuyền này dành cho nam hay nữ, dù nam hay nữ thì chỉ cần có nhu cầu thì nhà sản xuất sẵn sàng làm ra để cung cấp cho thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *