Hướng dẫn chi tiết chọn khuyên tai nữ đẹp phù hợp với khuôn mặt

Khuyên tai không chỉ là một loại trang sức thời trang. Mà còn là một phần phụ kiện quan trọng, trong việc tạo điểm nhấn cho vẻ ngoại hình của bạn. Nhưng việc chọn khuyên tai, cũng cần phải phù hợp với giao diện của bản thân. Hãy xem ngay, bài viết việc chọn khuyên tai cần phải phù hợp với giao diện bản thân. Hãy xem ngay Hướng dẫn chi tiết chọn khuyên tai nữ đẹp phù hợp với khuôn mặt. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy tự tin tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Diện những chiếc khuyên tai mà bạn yêu thích. Và biến chúng thành một phần không thể thiếu trong vẻ ngoại hình của mình.

1. Cách xác định kiểu khuôn mặt

Để biết mình hợp với loại khuyên tai nào. Trước tiên bạn cần xác định kiểu khuôn mặt của mình nhé!

các kiểu dáng khuôn mặt
Cách xác định hình dạng khuôn mặt nữ

– Mặt tròn

Người sở hữu khuôn mặt tròn sẽ có số đo chiều dài (từ đường chân tóc đến cằm). Và chiều rộng (đo ngang qua hai má) của khuôn mặt xấp xỉ bằng nhau. Và độ dài lớn nhất của khuôn mặt nằm ở đoạn ngang hai gò má. Ngoài ra, trán của người có khuôn mặt tròn thường nhỏ, hàm tròn trịa, ít góc cạnh.

dáng khuôn mặt tròn
Dáng khuôn mặt tròn

– Mặt vuông

Kiểu mặt này có đặc điểm là phần xương hàm nhô rộng ra hai bên. Có thể ngang hoặc rộng hơn xương gò má và vùng cằm to, góc cạnh. Người sở hữu khuôn mặt vuông cũng thường có vầng trán cao và rộng.

Dáng khuôn mặt vuông
Dáng khuôn mặt vuông

– Mặt trái tim

Để chọn khuyên tai nữ đẹp, cho người có khuôn mặt hình trái tim. Có vùng trán rộng và thon dần về phía cằm. Với khoảng cách giữa hai bên thái dương, là khu vực có chiều dài lớn nhất trên cả mặt. Phần góc hàm cũng thon gọn, mềm mại, không góc cạnh.

Dáng khuôn mặt trái tim
Dáng khuôn mặt trái tim

– Mặt tam giác

Người có kiểu mặt này sẽ sở hữu vùng trán thấp, hẹp và mở to dần về phía cằm. Vùng hàm thường vuông, to hơn hai gò má và trán.

Dáng khuôn mặt tam giác
Dáng khuôn mặt tam giác

– Mặt dài

Nếu bạn có chiều dài đo từ đường chân tóc đến cằm gần gấp đôi chiều ngang của khuôn mặt thì bạn sở hữu kiểu mặt dài.

Người sở hữu kiểu mặt này sẽ có vùng trán rộng, khoảng cách giữa xương gò má và thái dương xấp xỉ bằng nhau.

Dáng khuôn mặt dài
Dáng khuôn mặt dài

2. Cách chọn khuyên tai nữ đẹp theo khuôn mặt

Chọn khuyên tai cho mặt tròn

Người sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh nên chọn những mẫu khuyên tai dạng sợi dài, kích thước cân đối với khuôn mặt để khiến mặt thon gọn hơn.

Trong trường hợp bạn muốn đeo khuyên tai dạng vòng thì nên lưu ý chọn loại có đường kính to, hài hòa với khuôn mặt.

Người có khuôn mặt tròn không nên đeo khuyên tai tròn có đường kính nhỏ. Vì như vậy sẽ trông mất cân đối và càng khiến khuôn mặt to hơn về chiều ngang.

hoa tại sợi
Chọn khuyên tai cho mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn không nên đeo khuyên tai có đường kính nhỏ.

Chọn khuyên tai cho mặt vuông

Một khuôn mặt vuông, góc cạnh tuy cá tính nhưng đôi lúc sẽ khiến bạn nữ trông hơi “cứng” và nam tính.

Để khắc phục điều này, bạn nên chọn những loại khuyên tai dạng sợi, hoặc các đường nét mềm mại để giúp khuôn mặt bớt góc cạnh và trở nên nữ tính hơn.

Chọn khuyên tai cho mặt vuông

Chọn khuyên tai cho mặt vuông

Để tránh làm nổi bật các nét góc cạnh trên khuôn mặt, bạn không nên chọn khuyên tai có dạng hình học như hình vuông, tam giác. Cũng không nên chọn khuyên tai tròn vì sự đối lập với đường nét vuông vức trên khuôn mặt này. Sẽ càng khiến khuyết điểm của bạn lộ rõ hơn.

Người có khuôn mặt vuông nên hạn chế đeo khuyên tai hình tròn.

Chọn khuyên tai cho mặt trái tim

Để mở rộng về chiều ngang cho khu vực gò má, và cằm cho cân bằng với độ rộng của trán. Bạn hãy chọn những đôi khuyên tai hình tròn, hoặc hình giọt nước, sợi dài, kích thước to.

Hoa tai cho khuôn mặt trái tim

Chọn khuyên tai cho mặt trái tim

Kiểu khuyên tai nên tránh đối với khuôn mặt này là khuyên tai bản nhỏ, đường kính hẹp. Vì như vậy sẽ càng làm nửa dưới khuôn mặt bé lại, thiếu cân xứng với vùng trán.

Người có khuôn mặt trái tim không nên đeo khuyên tai quá nhỏ

Người có khuôn mặt trái tim không nên đeo khuyên tai quá nhỏ

Chọn khuyên tai cho mặt trái xoan

Đây được xem là khuôn mặt cân đối và khá dễ phối phụ kiện. Nếu bạn muốn một vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, hãy chọn các kiểu khuyên tai hình tròn, bầu dục hoặc giọt nước với chiều dài vừa phải.

Khuyên tai nữ chuôi bạc Osis basic dáng tròn

Chọn khuyên tai cho mặt trái xoan

Nếu bạn muốn vẻ ngoài cá tính hơn, hãy thử đeo các mẫu khuyên tai cầu kỳ một chút để tạo điểm nhấn ấn tượng cho khuôn mặt.

Kiểu khuyên tai nên tránh cho kiểu mặt trái xoan chính là những mẫu có kích thước quá to, sợi quá dài vì như vậy sẽ làm mất nét thanh thoát vốn có của khuôn mặt và khiến mặt bạn dài hơn.

Người có khuôn mặt trái xoan không nên đeo khuyên tai quá to

Người có khuôn mặt trái xoan không nên đeo khuyên tai quá to

Kiểu mặtLoại khuyên tai nên đeo
TrònSợi dài, khuyên tròn có đường kính to
VuôngSợi dài, đường nét mềm mại
Trái timKhuyên tai tròn, giọt nước, bầu dục, kích thước to
Trái xoanKhuyên tai tròn, giọt nước, bầu dục hoặc sợi dài vừa phải
DàiKhuyên tai tròn, giọt nước, đính đá, bản to

Nếu bạn đã biết dáng khuôn mặt bản thân thì việc lựa chọn một khuyên tai nữ đẹp cho bản thân sẽ được giải quyết và trở nên dễ dàng. Nếu còn băn khoăn và gặp khó khăn trong việc chọn ra món phụ kiện phù hợp với khuôn mặt của bạn. Thì bạn đừng ngại hãy inbox liền cho Oasis để được tư vấn sâu hơn nghen 

Hãy ghé ngay cửa hàng  https://phukienoasis.com/ để khám phá ngay một thế giới của sự xinh đẹp, lộng lẫy và độc đáo đến từ những món phụ kiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *